Uncategorized

Vấn đề tình dục trước hôn nhân trên báo điện tử

Tình dục trước hôn nhân là quan hệ tình dục của những cặp tình nhân trước khi kết hôn. Về mặt lịch sử, tình dục trước hôn nhân là một vấn đề luân lý bị cho là cấm kị tại nhiều nền văn hóa và tội lỗi theo một số quan điểm tôn giáo nhưng kể từ cuộc Cách mạng tình dục những năm 1960, nó đã trở nên được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt là tại các quốc gia phương Tây. Đa số các cặp vợ chồng đều có quan hệ tình dục trước hôn nhân với nhau hoặc với những người khác. Từ năm 1948 theo bài tường trình Kinsey (dò hỏi 12 ngàn người đàn ông sống tại Mỹ) thì khoảng 86% người đàn ông đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân.

1239156446-qhtdthonnhan

Xã hội truyền thống ngày xưa đặt ra luật bất thành văn quy định đôi lứa yêu nhau không được phép quan hệ tình dục trước khi kết hôn, vì hai lý do:

– Muốn bảo vệ sức khỏe cho đôi trai gái do không tìm được cách phòng tránh thai hoặc ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục.Ngoài ra còn là để tránh xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn khi đôi bên chưa có sự ràng buộc chính thức.

– Quan niệm về đạo đức: Việc đôi trai gái giữ gìn sự trong trắng cho nhau thể hiện sự trong trắng trong tâm hồn, đức hạnh trong tình yêu, ý thức tiết chế dục vọng để giữ gìn thể xác thuần khiết trong hôn nhân, thể hiện sự tôn trọng và chung thủy với bạn đời.

1j

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc phòng tránh thai, ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục được thực hiện hiệu quả nhờ những tiến bộ y học. Tuy nhiên, quan niệm đạo đức đã nêu trên đây vẫn còn tồn tại và được xã hội xem trọng.

Như vậy nên quan hệ tình dục trước khi kết hôn hay không phụ thuộc vào việc quan niệm đạo đức ngày xưa có còn hợp lý trong xã hội hiện đại ngày nay hay không. Một số người ủng hộ việc nên giữ lại quan niệm đạo đức ngày xưa vì cho rằng:

+ Nếu ta không tôn kính thân thể người yêu thì cũng không tôn kính được tâm hồn người ấy. Yêu nhau là kính trọng nhau, giữ gìn trinh tiết trong sạch cho nhau tới ngày kết hôn. Thân thể ta có những nơi thiêng liêng và riêng tư, ta không muốn ai chạm tới, ngoài người ta tin yêu, muốn sống trọn đời, trọn kiếp. Người con trai biết tôn trọng người con gái mình yêu, sẽ hạnh phúc lâu dài. Người con gái biết giữ gìn trinh tiết, tức là người tiết hạnh, sẽ được hạnh phúc bền lâu.

+ Sự cho phép quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ cổ xúy cho sự ham muốn chiếm đoạt thể xác và làm cho tình yêu đích thực bị lung lay. Khi đó, tỷ lệ tan vỡ trong tình yêu tăng cao, sự thác loạn và quan hệ tình dục bừa bãi càng phổ biến, lòng chung thủy ngày càng hiếm hoi… Quan hệ tình dục trước hôn nhân khiến tình dục mất hết giá trị thiêng liêng, khiến tình dục sau hôn nhân trở nên trống rỗng, giảm ý nghĩa.

Mời các bạn quan tâm tìm hiểu luận văn cùng chủ đề “Vấn đề tình dục trước hôn nhân trên báo điện tử” của tác giả Hoàng Thị Liễu tại đường link http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33557

Title: Vấn đề tình dục trước hôn nhân trên báo điện tử
Authors: Hoàng, Thị Liễu
Keywords: Báo chí và tuyên truyền
Việt Nam
Issue Date: 2016
Publisher: H.: ĐHKHXH&NV
Description: 100 tr.
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33557
Appears in Collections: Luận văn – Luận án (LIC)
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s