Không khí mùa thi · Trung tâm Thông tin - Thư viện · VNU - LIC · Đại học Quốc gia Hà Nội

Không khí mùa thi tại Phòng Dịch vụ Thông tin Tổng hợp VNU-LIC


         Tháng 5 – Mùa phượng về cũng là mùa gấp rút ôn tập cho kỳ thi của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Tại thời điểm này, các phòng Dịch vụ Thông tin (DVTT)  của Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC) đang tràn ngập không khí làm việc khẩn trương của các cán bộ thủ thư và không khí hăng say học tập, chuẩn bị cho đợt thi cuối kì của sinh viên. Điển hình của không khí mùa thi đó là tại phòng DVTT Tổng hợp (Nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy).

Trong 4 phòng DVTT của Trung tâm, phòng DVTT Tổng hợp là cơ sở phục vụ khang trang, hiện đại nhất nên cũng là điểm đến yêu thích nhất của sinh viên ĐHQGHN, nhất là sinh viên các trường tại khu vực Cầu Giấy như Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ và Khoa Luật. Ngoài ra, nhiều sinh viên của các trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn cũng chẳng quản đường xa từ khu vực Quận Thanh Xuân sang đây để học bài và trải nghiệm sử dụng các trang thiết bị hiện đại như máy mượn, trả tài liệu tự động Selfcheck và máy trả tài liệu 24/7. Tại phòng DVTT Tổng hợp, từ đầu hè tới nay, lượt bạn đọc tới thư viện không ngừng gia tăng. Theo thống kê tháng 5/2017, số lượt bạn đọc tới các phòng DVTT của Trung tâm là 51.692 lượt, trong đó riêng Phòng DVTT Tổng hợp là 19.839 lượt.

Theo chia sẻ của chị Lê Minh Hằng – cán bộ thủ thư tại đây, nhiều bạn sinh viên từ lâu đã trở thành  bạn đọc thân thiết của thư viện bởi các bạn đến đọc và mượn tài liệu hầu như mỗi ngày, đơn cử như bạn V.T.Mơ – sinh viên khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. Các chị thủ thư tại đây ai cũng nhớ mặt, thuộc tên và rất quý tinh thần ham học, say mê nghiên cứu của bạn.

Được sự quan tâm đầu tư của ĐHQGHN, VNU-LIC vẫn đang hoàn thiện các hạng mục cải tạo, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và không ngừng làm giàu các bộ sưu tập tài liệu nội sinh, bổ sung các nguồn tài liệu mới, đa dạng, phù hợp với các chuyên ngành đào tạo của ĐHQGHN. Đến VNU-LIC, ngoài việc sử dụng các dịch vụ truyền thống như mượn tài liệu về, đọc tài liệu tại chỗ, tự học, các bạn sinh viên còn được sử dụng các dịch vụ tiện ích, hiện đại như: tra tìm tài liệu qua phần mềm tìm kiếm tập trung Primo Central, trải nghiệm hệ thống mượn, trả tài liệu tự động Selfcheck và hệ thống trả tài liệu 24/7. Ngoài ra, sự đầu tư đổi mới cảnh quan, cải tạo phòng đọc khang trang, sạch đẹp, đủ ánh sáng, hệ thống điều hòa không khí đầy đủ, hệ thống wifi tốc độ cao, miễn phí cũng là những điểm cộng lớn thu hút các bạn đến thư viện thường xuyên hơn.

Các số liệu thống kê lượt người dùng tới thư viện và lượng tài liệu lưu thông không ngừng gia tăng là minh chứng rõ nét cho sự đầu tư, phát triển đúng hướng của VNU-LIC và sự yêu mến, gắn bó của bạn đọc với Trung tâm. Chúc các bạn sinh viên khai thác hiệu quả nguồn tài liệu cũng như các dịch vụ thư viện và đạt kết quả cao trong tất cả các môn thi cuối kỳ. VNU-LIC luôn là người bạn đồng hành của bạn đọc trên con đường khám phá và chinh phục đỉnh cao của tri thức.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s